นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ชั้นปีที่ 3 ร่วมโครงการเสริมสร้างความศรัทธา มุ่งมั่นและรักในอาชีพครู 3 ประจำปีการศึกษา 2562

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 กุมภาพันธ์ 2563

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการเสริมสร้างความศรัทธา มุ่งมั่นและรักในอาชีพครู 3 ประจำปีการศึกษา 2562 จัดโดย หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครูแก่นักศึกษาของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 (รหัส 60) เกิดความยึดมั่นที่จะปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพและศรัทธาในวิชาชีพครูและเป็นสมาชิกที่ดีต่อองค์กรวิชาชีพครูต่อไป ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติกิจกรรมตามฐานการเรียนรู้กิจกรรม จำนวน 4 ฐานกิจกรรม

1. ฐานกิจกรรม “เทคนิคการจีบผ้าและมัดผ้าเบื้องต้น” วิทยากรโดย นายนภทีป์ วงษายะ นักโภชนาการ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระดับอนุบาลและประถมศึกษา
  2. ฐานกิจกรรม “การผลิตสื่อทำมือเบื้องต้นสำหรับนักศึกษาครู” วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.วิชญา ผิวคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาประถมศึกษา
  3. ฐานกิจกรรม “การใช้ Applications ในการจัดเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาครูในห้องเรียนยุค Digital” วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิดา จำรัส อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
  4. ฐานกิจกรรม “รู้ เข้าใจ Cyberbullying” โดย ดร.สุระศักดิ์ เมาเทือก พนักงานปฏิบัติงาน หน่วยพัฒนาคุณภาพองค์กร