กิจกรรมชาเลนจ์ EDU safe hands

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 พฤษภาคม 2563
กิจกรรมชาเลนจ์ EDU safe hands

เชิญชวนนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ร่วมชาเลนจ์ EDU safe hands การสร้างสรรค์วิดีโอสั้นในการล้างมือให้ถูกวิธี
เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เเละให้ความสำคัญต่อการล้างมือ เเละยังเป็นส่วนหนี่งที่ช่วยป้องกันตัวเองเเละป้องกันไม่ให้ไวรัสเเพร่กระจายสู่ผู้อื่น

โดยหน่วยพัฒนานักศึกษา ขอชาเลนจ์นักศึกษา ดังนี้
1. จัดทำวิดีโอล้างมือเป็นเวลา 20 วินาทีด้วยสบู่และน้ำหรือเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (ข้อมูลจากwho.int องค์การอนามัยโลก)
2. อัพโหลดวิดีโอลงบน Social media ได้ทุกรูปแบบ
3. เขียน caption เชิญชวน พร้อมกับ #EDUsafehands เปิดการแชร์เป็นแบบสาธารณะ
4. เชิญชวนผู้อื่นให้เกิดการชาเลนจ์ต่อ

ตัวอย่างวิธีการล้างมือ
จากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หมายเหตุ
1. นักศึกษาที่อัพโหลดวิดีโอลงบน Social media ของตนเองนั้น
จะได้รับการบันทึกคะแนนกิจกรรม/กยศ.
2 วิดีโอใดมีความน่าสนใจในการนำเสนอกระบวนการล้างมือ
มีของรางวัลจากหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา

#EDUsafehands